Thanh danh Câu cá bộ bồi thường: Con người khỏe mạnh. Tìm hiểu về "mắt khô", "8594;

Thông tin phương tiện 128
Thẻ trả nợ Câu cá:

Với việc cải thiện mức s ống của con người,

Vấn đề sức khỏe ngày càng được chú ý nhiều hơn.

Trường Giang Tài Chính Trung Tâm

Trường Y Y Tế Trường Giang

Khởi động cột "Sức khỏe nhân dân",

Chúng tôi mời chuyên gia từ các bệnh viện chính trong thẩm quyền.

Giải thích và giới thiệu cho mọi người

Bệnh chung và vấn đề sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày.

Xin mời

Bệnh viện Yangpu District Shidong

Giám đốc sổ mắt Triệu Kiệt

Xin giới thiệu "mắt khô"

Bệnh viện Yangpu District Shidong

Giám đốc sổ mắt Triệu Kiệt

Xét nghiệm khô mắt là một bệnh trên bề mặt nhãn rất phổ biến. độ phổ biến của mắt khô cao cao khoảng 5455. Với sự tăng trưởng tuổi tác, tỉ lệ mắt khô dần tăng lên. Theo thống kê của sự đồng tình chuyên gia về mắt khô Trung Quốc (2020) tỉ lệ nhiễm trùng mắt khô ở Trung Quốc cao như 21-30=----30. Tỉ lệ nhiễm bệnh mắt khô ở phụ nữ cao hơn ở nam, và tỷ lệ lây nhiễm của người già cao hơn ở trẻ.

Hôm nay, Triệu Jie, giám đốc mắt của bệnh viện Shidong ở Dương quận, muốn cho các cậu biết về "mắt khô".

Mắt khô là gì?

Hội chứng mắt khô được gọi là "mắt khô" ngắn, còn được gọi là nhân tạo phản ứng nhân tạo đặc trưng cho nhiều bệnh khác nhau do nước mắt bị thay đổi chất lượng hoặc không ổn định hình giọt lệ do biểu hiện bất thường, kèm theo sự khó chịu mắt và thương tổn bề mặt nhãn cầu.

Triệu chứng và nguy hiểm của mắt khô

Các triệu chứng: cảm giác cơ thể lạ, cảm giác cháy, khô, ngứa ngáy, đỏ mặt, thị giác mờ, v.v.

Nguy cơ: mắt khô có thể có một ít tác động đến tầm nhìn vào giai đoạn đầu, sau khi phát triển bệnh, có thể có tổn thương hữu cơ trên bề mặt nhãn cầu sau khi phát triển bệnh, có thể xảy ra kerati, và bị loét giác mạc, Việc cắt màng mắt, và nhiễm trùng vi khuẩn thứ hai có thể xảy ra vào giai đoạn cuối. Long Ký ức bị khô mắt sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của bệnh nhân, tạo ra những cảm xúc xấu, và thậm chí tạo ra bất thường về tâm lý như lo lắng và trầm cảm.

Nguyên lý chung của mắt khô

Nguyên nhân căn bản của mắt khô là sự bất ổn của phim giọt, có thể được chia thành thói quen sống, các yếu tố môi trường, các yếu tố ma túy, các yếu tố bệnh tật, nhiễm trùng quần chúng, v.v.

1. Thói quen sinh hoạt: dài hạn sử dụng các sản phẩm điện tử, đeo kính áp tròng, sử dụng mỹ phẩm mắt, v.v.

2. Các yếu tố môi trường: khói, tia cực tím, ô nhiễm không khí, nhiệt độ cao, điều hòa, sấy khô, v.v. có thể đẩy nhanh việc tan nước mắt.

Ba. Các yếu tố về thuốc: một số loại thuốc có thể giảm tiết nước mắt. Ví dụ như thuốc chống trầm cảm, thuốc dưỡng thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng huyết, thuốc gây tê, v.v. Do tác dụng ngược nhãn cầu có thể thay đổi môi trường vi bào bề mặt thị giác, làm tăng mắt khô.

4. Các yếu tố phát bệnh như bệnh thấp khớp, tiểu đường, bệnh tuyến giáp, hen suyễn, đục thủy tinh, tăng nhãn áp, v.v.

5. Nhiễm trùng Demodex: ký sinh trùng trùng trong tiểu não cây. Nếu việc tiết, ra chất nổ và giun không thể xuất phát kịp thời, chúng có thể ngăn chặn tuyến giáp meibomian, gây ra tẩy não, quá nhiều hốc tĩnh mạch của tế bào mắt và tế bào dẫn ống, gây tổn thương cấu trúc và sự hủy hoại chức năng của ống quản, dẫn đến mắt khô.

Cách chữa mắt khô sau khi chẩn đoán?

Name=dược giải thích Comment

1. Làm mờ mắt và thúc đẩy sửa chữa

(1) Giả tạo: chức năng chính là bôi trơn bề mặt con mắt. Đối với các loại mắt khô, nó có tính trạng thái y tế. Những người cần sử dụng nước mắt nhân tạo trong một thời gian dài và với tần số cao (như gấp sáu lần một ngày) nên ưu tiên những giọt nước mắt nhân tạo không có chất bảo quản.

(2) Thuốc nhỏ mắt để thúc đẩy việc sửa chữa bề mặt nhãn cầu: thuốc nhỏ mắt với yếu tố tăng trưởng sợi rối loạn, nhân tố tăng trưởng biểu bì, vitamin a, v. làm các thành phần hiệu quả chính, có thể thúc đẩy sự lan truyền biểu mô và duy trì vi môi trường bề mặt nhãn. Ở mắt khô vừa phải nghiêm trọng với tổn thương nhãn giác mạc rõ ràng, nước mắt nhân tạo nên được dùng cùng giọt nước mắt để thúc đẩy việc sửa chữa bề mặt nhãn cầu.

(3) Chất liệu huyết thanh mắt: Việc chuẩn bị hóa chất chiết xuất của huyết thanh tự tử và máu con non chứa nhiều thành phần sinh động, được dùng để phục hồi biểu mô trên bề mặt nhãn, cải thiện môi trường vi vật trên mắt, và phù hợp cho mắt khô trung bình và nghiêm trọng với nhiều nhân tố, như tổn thương biểu mô trên bề mặt nhãn và viêm dạ mạc.

2. Chữa trị viêm

(1) Glucocoon: phải ứng dụng cho mắt khô vừa phải và nghiêm trọng. Nguyên tắc sử dụng là thấp tập trung, quá trình điều trị ngắn, và thuốc nên dừng lại từ từ khi phản ứng viêm được kiểm soát. Những người có phản ứng viêm nhiễm nặng trên vùng mí có thể cân nhắc việc áp dụng thuốc mỡ mắt chứa glucoco articoid để bôi trội mí mắt để tránh việc sử dụng lâu dài.

(2) Thuốc chống ứng miễn dịch: Chủ yếu áp dụng cho mắt khô, vừa phải, dày đặc biệt là mắt khô. Thuốc thường dùng bao gồm tacolimus and cyclsporin a.

(3) Thuốc chống viêm không kích thích, có liên quan đến việc chữa cháy ánh sáng và mắt khô vừa phải, cũng như việc chữa mắt khô vừa phải và dày đặc trong thời gian bảo dưỡng. Những loại thuốc thường dùng trong phòng khám bao gồm thuốc nhỏ hồng cầu tiêu và thuốc nhỏ mắt praprofen.

3. Thuốc kháng khuẩn

Thuốc kháng khuẩn địa phương như metronidazole thường được dùng cho Blephariti và mắt khô tương đương với nhiễm trùng quần chúng hay ngoài da.

Name=Đánh bại Comment

1. Liệu pháp vật lý

(1) Lau dọn vùng mí mắt: Việc lau rửa rõ ràng vùng mí mắt có thể làm giảm sự tích tích tụ của chất nhờn và các sản phẩm có hại khác, và gỡ bỏ các họa tiết và các mầm bệnh liên quan. Dựa theo tình huống cụ thể, có thể dùng gel tắm sữa có nồng độ hay nước rửa tay chuyên nghiệp bằng mắt có chứa khả năng nhiễm trùng, dầu cây trà và các tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và thuốc kháng sinh để tẩy não vùng mí mắt.

(2) Băng gạc nóng và thuốc trừ: nâng cao hoặc phục hồi chức năng của tuyến Muộn dưới đường bằng lò sưởi cục bộ. It is suggested that the nhiệt độ of meibomian gland reach 40~45*840kg; during hot compress, and keep it for 10~15 min. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng dụng dụng dụng dụng dụng dụng dụng dụng dụng mặt nạ bịt mắt nóng, mặt nạ hơi nóng, v.v.

(3) Mát xa tuyến Meibomian: bấm máy kích động lông meimian để móc vào ống kính vùng thời tiết bị chặn, và nhả ra các ngăn chặn đường lông của meibomian.

2. Liệu pháp ánh sáng rung động mạnh

Các triệu chứng và dấu hiệu của chứng rối loạn tuyến quản meibome và đôi mắt khô có liên quan có thể được giảm bớt bằng việc giảm các phản ứng viêm của vùng mí mắt, hiệu ứng nhiệt, tác động khử trùng và acarid và điều chỉnh ánh sáng.

trị liệu xung nhiệt

Việc điều trị mạch nhiệt có thể làm tăng nhiệt trực tiếp bề mặt đồng tính của đôi mắt trên và dưới, và cùng lúc, tiến hành xung massage trên da mắt cho vùng háng Thiết kế đặc biệt của nó tránh được sưởi ấm và ép giác mạc và nhãn cầu trong suốt quá trình điều trị.

4. Mở xúc phạm đường đi hay đóng các vùng nguy hiểm

Đối với mắt khô vừa phải nghiêm trọng khó giảm các triệu chứng bằng nước mắt nhân tạo, khả năng làm nghẽn ống dẫn hay các điểm hở được xem xét.

Kính phòng tắm

Bằng cách cung cấp một khoảng không kín, hơi nước mắt gây ra bởi phơi nắng mặt bằng mắt và không khí có thể bị giảm đi để giữ lại vết rách và nâng cao lớp nước mắt.

6. kính tròng mắt dạ giác mạc.

Các thấu kính mềm mại để điều trị và ống kính cận vệ với độ thay đổi oxy cao phù hợp với mắt khô với tổn thương nhãn bào mạc hoặc biến mất không truyền nhiễm.

7. Phẫu thuật

Các phương pháp phẫu thuật chủ yếu là khâu bí mật vùng mắt, kết hợp nội tạng lỏng, cấy ghép sơ sinh màng trong máu, tuyến ngầm và cấy ghép tay.

Công việc y tế và giáo dục và tư vấn tâm lý

Giúp bệnh nhân xây dựng niềm tin và thúc đẩy triết lý cuộc sống lành mạnh cho bệnh nhân, như giữ thái độ lạc quan, đảm bảo ngủ ngon và thời gian, tăng tập luyện thích đáng và cải thiện chế độ ăn uống. Bệnh nhân với mắt khô, có vấn đề tâm lý, phải tích cực giao tiếp và hướng dẫn, và nếu cần thiết phải can thiệp tâm lý.

Văn bản: Ge Tiểu Đào

Ảnh: Vương Xiu

Hình ảnh: Tống XiaoTiêu? Bá Thiên!

Biên tập: Xi Yuxuan

*Hãy chỉ thị chính thức WeChat từ Thượng Hải:

Thượng Quan Không. Tác giả: