Đội Online Việt Nam Fish King: Mỹ đi xa hơn, còn phần Ấn Độ Thái Bình Dương của "NATO" diễn ra? Còn hai quốc gia nữa để đối phó với Trung Quốc.

Thông tin phương tiện 110
Hạng Vương mạng Việt Nam:

Trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã thu hút một số đồng minh để "vòng lại và chận đứng" Trung Quốc trong một nỗ lực ngăn chặn sự phát triển của nó. Nó đã trở thành một thói quen thông thường cho Hoa Kỳ và Phương Tây khi muốn kế hoạch "Trung Quốc đe dọa." Đặc biệt là, Hoa Kỳ vừa công bố một phiên bản mới của chiến lược an ninh quốc gia, nó chính xác định Trung Quốc là "ưu tiên và chỉ là đối thủ to àn cầu". Trong hoàn cảnh này, Hoa Kỳ đã cố tình đặt nhiều "mỏ" vào con đường tiến bộ của Trung Quốc, và ý định xấu xa này chỉ là trì hoãn quá trình leo lên Trung Quốc.

Theo như tạp chí Global Times vào 244, thủ tướng Nhật Bản Takeo Kishida có cuộc họp với thủ tướng Albania ở ngoại quốc Albanese vào tháng Mười N22N và phát hành một tuyên bố mới về an ninh chung giữa hai quốc gia lăm năm sau, vai trò dẫn đường cho sự hợp tác về an ninh Nhật Bản Úc trong vòng mười năm tới. Cũng đáng để chú ý rằng hơn một mươi năm sau sự ra đời của Hiệp ước An ninh Hoa Kỳ giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản, Nhật Bản chỉ mới ký hợp đồng an ninh với Úc, một nước khác với Hoa Kỳ. rõ ràng, hiện tượng này cho thấy Nhật Bản và Úc có một sự hợp tác sâu sắc hơn về an ninh chung và có ý định tăng mối quan hệ chiến lược giữa hai quốc gia. Ngoài ra, Nhật Bản và Úc cũng được nhắc đến trong tuyên bố này rằng "s ự mạo hiểm đối mặt với các giá trị chung và lợi ích chiến lược đang tăng dần, và họ sẽ đáp ứng họ." Mặc dù hai nước không trực tiếp tiết lộ nơi rủi ro đặc biệt đến, ý nghĩa của "đâm kiếm vào Trung Quốc" trở nên rõ ràng hơn.

Theo quan điểm của hai nước trên, s ự ảnh hưởng của Trung Quốc ở vùng Đông Dương đang tăng dần, trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tiếp xúc với các nước Thái Bình Dương, đặc biệt là Quần đảo Solomon, đã thiết lập các mối quan hệ ngoại giao với Trung Quốc chỉ mới ba năm trước, không sợ áp lực của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và từ chối ký kết hợp đồng này trước sự hiện diện của Hoa Kỳ, lý do đó là sự mô tả Trung Quốc trong dự thảo này đã bị tách biệt khỏi sự thật, làm cho các đại biểu của cả hai phía rất bất mãn. Một mặt, hành động này khiến nước Mỹ mất mặt, mặt khác, nó cũng khiến nước Mỹ bắt đầu cảnh giác chống lại Trung Quốc dưới nền tư tưởng thống trị hạn hẹp. Là những người theo dõi Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc chắc chắn sẽ hợp tác với Hoa Kỳhành động ác độc cùng ý với...làm mất uy tín hành vi ngoại giao bình thường của Trung Quốc ở vùng Đông Dương, lạm dụng chủ động hành động quân s ự của Trung Quốc, lợi dụng sự thống trị của dư luận để lừa dối người dân ở vùng liên quan, và để khí quyển căng thẳng lan rộng.

Một số nhà phân tích tin rằng bản tuyên bố do Nhật Bản và Úc ký đã giúp cho hình mẫu phôi của "NATO" thuộc biển Đông Dương. sau tất cả, cái "bô diện cơ chế bốn mặt", "liên minh Orc" và "liên minh năm mắt" do chính phủ Hoa Kỳ dẫn dắt vừa là Nhật Bản và Úc. Với sự hợp tác giữa Nhật Bản và Úc đang trở nên rõ ràng hơn, với sự khích động của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, có lẽ "liên minh năm mắt" sẽ trở thành "liên minh sáu mắt" và sau đó, phiên bản Đông Dương của "NATO" sẽ chuyển hướng về một con đường thực.

Đáng được nhắc đến rằng các phương tiện truyền thông Nhật Bản gần đây đã thông báo rằng Bộ Quốc Phòng Nhật Bản sẽ tổ chức hoạt động "Kiếm 23" từ November 10-19, chủ yếu là để tăng cường khả năng hoạt động chung hiệu quả của liên minh Mỹ về phản ứng hành động vùng xám với hành động và tấn công, và cải thiện sự phối hợp giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản. Ngoài Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Nhật Bản, Anh Quốc, Úc và Canada, một đội gồm hàng trăm máy bay quân s ự và hàng chục chiếc thuyền, chắc chắn là một hành động khiêu khích nghiêm ngặt đối với Trung Quốc. cuộc tập luyện được tổ chức trong không khí và biển Nhật Bản ngay lối vào nhà của Trung Quốc. vùng xám và "bị tấn công" chỉ là để Trung Quốc nghe. những nước này, do Mỹ dẫn dắt, vô cớ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc trong vùng Đông Dương, Đài Loan được coi là một quốc gia, và khu vực eo biển Đài Loan được coi là "vùng xám", phớt lờ rõ s ự bảo vệ lãnh thổ và độc lập tối cao của Trung Quốc. Hơn nữa, trong khu vực Đông Dương, không có nước nào chịu động đến việc dùng vũ lực chống lại các quốc gia hùng hậu do chính nước Mỹ cầm đầu. một Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ chắc chắn sẽ là mối đe dọa đối với họ. và "bị tấn công" chỉ là lý do cho Hoa Kỳ và những nước khác tham gia các cuộc thi quân sự. Phải nói rằng bài tập quân sự tiếp theo không loại trừ nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm xây dựng một phiên bản Indo Pacific của NATO.

Dĩ nhiên, ngay cả khi bản tường thuật về "NATO" trong Đông Dương được hình thành, nó cũng không thể cản trở s ự phát triển của Trung Quốc, được tạo ra bởi ý tưởng cởi mở, bao gồm, lợi ích chung và thắng lợi, những nước khác trong khu Đông Dương sẽ không tránh khỏi sự thống nhất, cùng nhau chống lại sự mở rộng của chế độ lãnh thổ độc lập của Nam Dương bản "NATO", và để cho khu Đông Dương Thái Bình Dương phát triển theo hướng rộng hơn. Hơn nữa, bản "NATO" trong Đông Dương không phải là độc tâm, mà là lợi ích của các nước gia nhập khác nhau, và sự khác biệt là không thể tránh khỏi. Trong trường hợp hưng phấn, viễn cảnh về phía Đông Thái Bình Dương của "NATO" không phải là một con đường êm đẹp.